Truyền hình mobiTV là gì? Các công nghệ truyền hình mobiTV sở hữu hiện nay có tốt không? tất cả câu trả lời sẽ có trong bài giới thiệu truyền hình mobiTV

Truyền hình MobiTV là hệ thống truyền hình trả tiền do Công ty Cổ phần Nghe nhìn Toàn Cầu (AVG) nay thuộc mobifone cung cấp. Được ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất thế giới lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam sẽ mang đến cho quý vị những kênh chương trình đặc sắc hấp dẫn, với mức giá cước hợp lý nhất.

Truyền hình MobiTV cung cấp 2 giải pháp thưởng thức truyền hình kỹ thuật số HD. Giải pháp truyền hình kỹ thuật số mặt đất (DTT) của AVG (chỉ cần phải lắp anten) rất phù hợp cho các khu nhà chung cư, nhà tập thể… những nơi mà chất lượng truyền hình cáp thấp và khó khăn trong việc lắp đặt chảo thu vệ tinh.

Giải pháp truyền hình kỹ thuật số vệ tinh của AVG phù hợp cho việc thu tín hiệu truyền hình kỹ thuật số HD ở vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới hải đảo…

cong-nghe-truyen-hinh-mobitv-tien-tien

MobiTV được truyền dẫn trên hệ thống truyền hình kỹ thuật số vệ tinh (DTH) và hệ thống truyền hình kỹ thuật số mặt đất (DTT). Truyền hình mobiTV ứng dụng những công nghệ tiên tiến nhất thế giới và đứng đầu châu Á trong việc sử dụng công nghệ truyền hình kỹ thuật số mặt đất thế hệ 2 (DVB-T2), chuẩn nén Video MPEG4, mạng đơn tần SFN

Tiêu chuẩn truyền hình mobiTV:

Đầu thu Truyền hình MobiTV sử dụng công nghệ truyền hình số mặt đất DVB-T2 và truyền hình số vệ tinh DVB-S2. Đây là những công nghệ truyền hình tiên tiến nhất hiện nay.

Công nghệ nén của mobiTV:

Đầu thu Truyền hình MobiTV ứng dụng chuẩn nén MPEG4, hình ảnh có độ phân giải cao HD và chuẩn nén âm thanh HEAAC.

Các tính năng của đầu thu mobiTV:

dau-thu-mobitv

Đầu thu mobiTV sở hữu 2 công nghệ truyền hình tiên tiến nhất trên thế giới là DVB T2 và DVB S2

Tính năng cơ bản mobiTV :

  1. Hẹn giờ xem chương trình

Khách hàng có thể hẹn giờ chuyển kênh để xem các chương trình mà mình yêu thích.

  1. Xem lịch phát sóng

Chức năng EPG trên điều khiến từ xa của đầu thu giúp người xem dễ dàng biết được lịch phát sóng của từng kênh trong ngày và chủ động thời gian để xem các chương trình mà mình yêu thích.

  1. Lựa chọn thuyết minh/ phụ đề

Với chức năng này, khách hàng có thể xem truyền hình tùy thích theo nhu cầu ở các kênh phim quốc tế. Chức năng lựa chọn thuyết minh hoặc phụ đề sẽ thỏa mãn nhu cầu được xem phim, các chương trình quốc tế ở dạng thuyết minh tiếng Việt hoặc phụ đề tiếng Anh.

  1. Tạo danh sách kênh hay

Khách hàng cũng có thể tự tạo cho mình danh sách kênh hay gồm những kênh chương trình mà khách hàng yêu thích để dễ theo dõi và chuyển kênh.

  1. Hẹn giờ tắt đầu thu

Với chức năng này, đầu thu sẽ tự động tắt khi khách hàng đã hẹn giờ để tránh trường hợp tivi bật mà không có người xem.

  1. Ghi lại chương trình đang xem

Chức năng này giúp khán giả ghi lại các chương trình yêu thích để xem lại trong những lần sau. Khách hàng chỉ cần một chiếc USB hoặc ổ cứng với dung lượng vừa đủ là có thể dễ dàng lưu lại các chương trình đã phát.

  1. Đặt lịch ghi chương trình

Bên cạnh chức năng ghi lại các chương trình, đầu thu MobiTV còn hỗ trợ thêm chức năng đặt thời gian ghi lại chương trình dựa trên lịch phát sóng mà khách hàng đã theo dõi.

  1. Xem lại các chương trình đã ghi

Khách hàng kết nối ổ cứng, thiết bị lưu trữ với đầu thu để xem lại các chương trình đã ghi.

  1. Tạm dừng, xem tiếp và tua lại/đi chương trình đang xem

Trong khi đang xem chương trình phát sóng, khách hàng có thể tạm dừng chương trình và tiếp tục xem chương trình khi trở lại mà không bỏ lỡ bất kỳ thông tin, sự kiện nào.

Với các tính năng ưu việt như vậy, đầu thu Truyền hình MobiTV chắc chắn sẽ mang đến cho khách hàng sử dụng Truyền hình MobiTV sự hài lòng, thân thiện, thoải mái.

Truyền hình MobiTV được truyền dẫn trên hệ thống truyền hình kỹ thuật số vệ tinh (DTH) và hệ thống truyền hình kỹ thuật số mặt đất (DTT). Truyền hình MobiTV ứng dụng những công nghệ tiên tiến nhất thế giới và đứng đầu châu Á trong việc sử dụng công nghệ truyền hình kỹ thuật số mặt đất thế hệ 2 (DVB-T2), chuẩn nén Video MPEG4, mạng đơn tần SFN.

mobiTV