Công nghệ 4G của mobifone đã triển khai thành công

Theo thông báo trên website của MobiFone, sau hơn 4 tháng triển khai từ tháng 12/2015, đến nay MobiFone đã khai triển thành tựu mang 4G/LTE-A về kỹ thuật nội bộ với 200 thuê bao nội bộ. Mạng 4G của MobiFone đạt vận tốc dowload/upload tối đa 225Mbps/75Mbps. Kết quả này đã vượt qua cột mốc vận tốc đề ra (200Mbps) cho giai đoạn mở đầu.

Trong thời kỳ đầu, nhà mạng tiến hành thử nghiệm tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh. công bố cho biết các sản phẩm được sử dụng gồm các phân hệ mạng Core và truy nhập vô tuyến của các nhà hỗ trợ thiết bị uy tín trên thế giới như Ericsson, Samsung, Nokia, Huawei và ZTE được sử dụng trong khai triển thí nghiệm 4G/LTE-A trên mạng MobiFone.

Hệ thống này nhằm đáp ứng các yêu cầu: tuân hành chuẩn 3GPP Release 10 trở lên; tương trợ CA (Carrier Aggregation); tương trợ CSFB (Circuit Switched Fallback); tương trợ mạng đa cấu trúc HetNet (Heterogeneous Network); tương trợ chức năng tự doanh nghiệp mạng SON (Self Organizing Network); tương trợ VoLTE; và tương trợ IPv4 và IPv6.

4G-mobifone

Song song với việc upgrade kỹ thuật, MobiFone đã thí điểm các dịch vụ có ích trên nền công nghệ 4G như dịch vụ data tốc độ cao, truyền hình Broadcast trên nền tảng eMBMS, dịch vụ truyền hình Unicast, dịch vụ Video 4K, MobiTV

Như vậy, sau các thí nghiệm 4G thành công của nhà mạng Viettel và Vinaphone, việc MobiFone công bố thí nghiệm thành tựu 4G càng khiến cuộc đua công nghệ của các nhà mạng trở thành gay cấn hơn.

Hiện có 4 doanh nghiệp được cấp phép thí nghiệm 4G là VNPT, Viettel, MobiFone và FPT Telecom. mới đây nhất trong Hội nghị Giao ban Quản lý nhà nước Quý I/2016 của Bộ TT&TT, Thứ trưởng Bộ TT-TT Phan Tâm đã yêu cầu Cục kênh số, Cục Viễn thông đẩy nhanh các thủ tục để có thể tiến hành cấp phép 4G LTE trên băng tần 1800 MHz chậm rãi nhất là cuối quý 3, đầu quý 4 năm 2016.

Trong một diễn biến khác, Viettel đã hỗ trợ đại trà sim 4G ra thị trường từ ngày 15/5. Động thái này cho thấy nhà mạng quân đội đã hoàn toàn chuẩn bị với 4G. Vinaphone cũng đang hoạt chạy bình ổn 4G ở các khu vực thí nghiệm là TP HCM và Phú Quốc.

Các chuyên gia nhận định, nếu được cấp phép 4G vào đầu quý 4/2016, có thể đến cuối năm 2016 các nhà mạng sẽ phủ 4G trên diện rộng.

Nội dung chương trình thí điểm 4G của Mobifone:

– Chương trình thể nghiệm sẽ diễn ra tại các trọng tâm giao dịch Mobifone tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP hồ Chí Minh, quý quý khách tham gia sự kiện mang thể tới các trung tâm giao thiệp thuộc khu vưc thí nghiệm để hưởng thụ. Mobifone sẽ triển khai thí nghiệm tại phổ thông địa điểm để bảo đảm quý người mua với thể hưởng thụ dịch vụ mang chất lượng tốt nhất.

– bên cạnh sự kiện thử nghiêm, Mobifone sẽ tiến hành truyền bá 4G ưng chuẩn tin nhắn và đổi sim 4G không tính tiền cho quý người dùng. Theo nhà mạng Mobifone, giá cước dùng nhà sản xuất 4G sẽ ko chênh lệch nhiều so mang nhà cung cấp 3G, nhằm giúp quý người dùng có thể tiếp cận nhà sản xuất tốt nhất, giá dịch vụ 4G nằm trong khoản từ 2000đ/giờ tới 300,000đ/tháng.

– Sự kiện thể nghiệm nhà sản xuất 4G của Mobifone sẽ giúp cho quý người mua tại khu vực miền Trung và miền Bắc sở hữu cơ hội tiếp cận nhà cung cấp 3G lần trước tiên, chính thành thử thuê bao Mobifone tại Hà Nội và Đà Nẵng đang rất nóng lòng hy vọng đến sự kiện thể nghiệm lần này.